Có nên du học Anh

giải đáp những thắc mắc trước khi du học Anh

Có nên du học Anh

  • Mã SP:2
  • Giá bán:Liên hệ

Giải đáp: du học Anh có khó không?

Nhu cầu sang Anh du học đang là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm cho con cái của mình. Tuy nhiên trước khi đến với giấc mơ sang Anh du học thì có nhiều người băn khoăn không biết rằng việc du học Anh có khó không? Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì xin hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây. Chúng tôi xin được lý giải cụ thể cùng bạn thật chi tiết!

LÝ GIẢI VIỆC DU HỌC ANH CÓ KHÓ KHÔNG

Để có thể biết rõ việc du học Anh liệu rằng có khó không thì chúng ta cần phải làm rõ một số vấn đề như sau:

1. Đối với mức chi phí khi sang Anh du học

Chi phí chính là yếu tố đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi sang Anh du học. Và thực tế thì mức chi phí sang Anh du học sẽ không quá cao như là bạn tưởng tượng. Bởi vì tuy rằng mức sống ở Anh có thể cao hơn so với một số nước ở châu Âu. Tuy nhiên đó là khi chúng ta sinh sống, học tập ở LonDon hoặc những thành phố lớn.

Còn đối với mức sống ở các khu vực ngoại thành như Wales, Bắc Ireland hay Scotland thì mức chi phí sinh hoạt cũng khá thấp. Nhưng đảm bảo nền giáo dục ở đây vẫn đảm bảo uy tín vô cùng.

Ngoài ra thì thời gian học tập ở Anh so với Việt Nam cùng nhiều nước khác thì ngắn hơn. Đặc biệt khi theo học Thạc sĩ thì khóa Đại học ở đây chỉ 3 năm còn khóa Thạc sĩ chỉ 1 năm mà thôi. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí khi sang Anh du học.

Tuyệt vời hơn thì Anh cũng là một trong số những quốc gia cấp nhiều học bổng nhất cho những sinh viên quốc tế. Vì vậy nếu bạn đảm bảo có sự nỗ lực và phấn đấu trong học tập thì cơ hội để nhận học bổng giá trí tại các trường hay cá tổ chức giáo dục rất cao.

2. Đối với việc xin visa du học Anh

Tiếp theo để lý giải du học Anh có khó không thì chúng ta cũng cần tìm hiểu về việc xin visa để sang Anh du học. Và để xin visa sang Anh thì bạn chỉ cần đủ 40 điểm theo quy định từ Đại sứ quán.

Đặc biệt chỉ cần có được thư mời từ trường đại học tại Anh thì bạn đã đạt được tới 30/40 điểm số này. 10 điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào việc chứng minh tài chính của bạn. Việc chứng minh tài chính sẽ căn cứ vào:

- Sổ tiết kiệm tương đương với chi phí cần phải bỏ ra học tập ở Anh trong năm đầu tiên. Nhưng bạn lưu ý việc quy đổi tiền từ vàng hay vật có giá trị sẽ không được chấp nhận. Và bạn cũng cần lập sổ tiết kiệm chậm nhất 28 ngày trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.

- Bạn cần chứng minh về nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình đảm bảo nguồn thu nhập này chu cấp được chi phí hàng tháng cho bạn trong thời gian bạn sang Anh du học. Thường hồ sơ này sẽ tùy vào mỗi cá nhân mà có như là giấy tờ thuế, giấy phép kinh doanh, sao kê tài khoản... của người giúp bảo lãnh tài chính cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, cần trả lời những câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra một cách trung thực, tự tin nhất.

3. Đối với trình độ tiếng Anh

Khi sang Anh du học thì yêu cầu trình độ tiếng Anh cũng không quá cao. Yêu cầu tối thiểu của Đại sứ quán dành cho học sinh quốc tế là Ielts 4.5 mà thôi. Nhưng từ tháng 4/2015 thì các trường đại học tại Anh không chấp nhận kết quả thi Ielts Academic như trước mà cần phải thi Ielts UKVI.

Ngoài ra thì du học sinh chuẩn bị sang Anh du học cần chuẩn bị Ielts 4.5 đến 5.5 để xin được khóa học A-Levels hoặc Dự bị đại học. Với khóa Cử nhân hoặc Thạc sĩ cần Ielts 6.0 đến 6.5.

KẾT LUẬN: DU HỌC ANH CÓ KHÓ KHÔNG?

Qua những phân tích lý giải du học Anh có khó không trên đây thì chúng ta có thể thấy rằng việc du học Anh không hề khó. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải nắm vững và biết rằng mình cần phải chuẩn bị những gì cho chuyến du học của mình. Bên cạnh đó cũng đừng quên tìm địa chỉ công ty chuyên tư vấn, làm visa uy tín để được hỗ trợ đồng hành và giải đáp những vấn đề liên quan đến việc xin visa du học Anh.

Ngoài ra đơn vị này cũng sẽ tận tình hướng dẫn lý giải giúp bạn chuẩn bị tốt nhất những kiến thức, mức chi phí mà bạn cần có để dễ dàng sang Anh du học. Sự uy tín, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện mơ ước sang Anh du học của mình.

Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc du học Anh có khó không. Liên hệ ngay với công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Dịch Thuật Việt Úc khi có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc xin visa, làm visa hoặc tư vấn trước khi sang Anh du học. Bằng chuyên môn, trách nhiệm, tận tâm và cả kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được kết quả như ý muốn!

 

Công ty TNHH TM DV DỊCH THUẬT VIỆT ÚC

Địa chỉ95A Pasteur, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Websitewww.vietucvisa.com.vn
Emailminhcat@dichthuatvietuc.com

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha